Ăn gì để tăng sức đề kháng vào mùa đông?

Vào mùa đông, khi thời tiết thay đổi, không khí bắt đầu lạnh và độ ẩm tăng cao là những tác nhân góp phần làm suy giảm sức đề kháng và hệ miễn dịch. Vậy cần bổ sung thêm những dưỡng chất gì cho cơ thể thông qua chế độ dinh dưỡng để tăng sức đề kháng và có một cơ thể khỏe mạnh?

1. Tại sao cần tăng sức đề kháng vào mùa đông?

Sức đề kháng là khả năng phòng vệ của cơ thể nhằm chống lại các tác nhân bệnh. Khi sức đề kháng của cơ thể suy giảm bất thường sẽ dẫn đến một số bệnh lý liên quan đến hệ miễn dịch

Mùa đông, gió lạnh cùng với thời tiết thay đổi thất thường là điều kiện thuận lợi cho các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, virus, ký sinh trùng phát triển mạnh mẽ. Khi đó, cơ thể sẽ có nguy cơ cao bị nhiễm trùng, dẫn đến các bệnh lý như ho, cảm cúm, sốt, đau họng,..Chính vì vậy bạn cần bổ sung các thực phẩm nhằm tăng cường sức đề kháng, giúp bảo vệ và ngăn ngừa bệnh hiệu quả hơn. 

Xem thêm: Chăm sóc sức khỏe tai mũi họng cho cả nhà thời điểm giao mùa với Otosan

2. Ăn gì để tăng sức đề kháng vào mùa đông

Bên cạnh các biện pháp tập luyện, giữ ấm thì việc bổ sung một chế độ dinh dưỡng lành mạnh, hợp lý sẽ giúp cơ thể xây dựng một hàng rào khỏe mạnh, chống chọi qua thời tiết mùa đông giá rét.

 

Ăn gì để tăng sức đề kháng vào mùa đông?

Thực phẩm giúp tăng sức đề kháng vào mùa đông

2.1. Chế độ ăn đa dạng, đầy đủ các loại thực phẩm

Bạn cần bổ sung đầy đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng cho cơ thể như bột đường, chất đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất để giúp cơ thể khỏe mạnh, nâng cao hệ miễn dịch. 

Với các thực phẩm giàu protein, chất đạm như thịt, cá,…là những thực phẩm hàng đầu giúp cơ thể cung cấp năng lượng và tăng sức đề kháng. Các loại thực phẩm từ sữa và rau xanh có chứa nhiều vitamin, acid béo tốt giúp nâng cao khả năng chịu rét và quá trình chuyển hóa các vitamin trong mùa đông sẽ diễn ra nhanh hơn. 

2.2. Thực phẩm giàu Vitamin C 

Vitamin C được biết đến như một chất chống oxy hóa giúp bảo vệ thành mạch, tăng khả năng hấp thụ sắt, canxi,…Việc bổ sung các thực phẩm giàu Vitamin C cho cơ thể sẽ tránh gặp các tình trạng như da khô, nứt nẻ, chậm lành vết thương hay bầm tím,…thường gặp vào mùa đông. Vitamin C còn có tác dụng tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch của cơ thể, từ đó giúp cơ thể tránh khỏi các bệnh về đường hô hấp. 

Ăn gì để tăng sức đề kháng vào mùa đông?

Tăng sức đề kháng với thực phẩm giàu vitamin C

2.3. Thực phẩm giàu Canxi và Kẽm

Bổ sung Canxi cho cơ thể có tác dụng hỗ trợ làm giảm các cơn đau nhức xương khớp, tránh các trường hợp co giật hay chuột rút thường xuyên xảy khi trái gió trở trời. 

Kẽm là một khoáng chất vi lượng thiết yếu đóng vai trò quan trọng trong hệ miễn dịch của cơ thể, giúp kích thích hệ miễn dịch phát triển và hoạt động một cách bình thường. Kẽm là tác nhân xúc tác cho quá trình sản xuất ra hai tế bào miễn dịch là lympho B và lympho T có khả năng chống chọi lại với các tác nhân gây hại từ bên ngoài. 

2.4. Các loại thực phẩm mang tính ấm phổ biến nên sử dụng vào mùa đông

Dưới đây là một số loại thực phẩm bạn có thể tham khảo và bổ sung thêm vào thực đơn của mình để có một chế độ dinh dưỡng phù hợp, giúp tăng sức đề kháng vào thời tiết lạnh của mùa đông như: Gừng, tỏi là gia vị hữu ích giúp làm nóng cơ thể, chống lạnh,… có thể sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày, vừa tăng vị giác vừa tốt cho sức khỏe. 

 3. Viên uống Immunix 3 – Đồng minh lý tưởng tăng cường sức đề kháng toàn diện

Các dưỡng chất từ thực phẩm và một chế độ ăn dinh dưỡng như đã đề cập ở trên là một trong những giải pháp giúp bạn vượt qua mùa đông lạnh giá. Ngoài ra, việc bổ sung thêm Viên uống Immunix 3 trong chế độ dinh dưỡng sẽ là một trợ thủ đắc lực, với 3 tác dụng toàn diện trong cùng một sản phẩm,

3.1. Công thức hoàn chỉnh 3 trong 1

– Giúp tăng miễn dịch với sự kết hợp của Beta glucan, vitamin D3 và Kẽm giúp viên uống dễ dàng hấp thu vào cơ thể. 

– Chống stress oxy hóa mạnh mẽ nhờ Glutathione và vitamin C

– Cân bằng hệ vi sinh đường ruột, hỗ trợ tiêu hóa với 3 tỷ bào tử lợi khuẩn Bacillus Clausii, đặc biệt tốt trong những trường hợp bị rối loạn tiêu hóa, các bệnh đại tràng, sử dụng kháng sinh nhiều.

3.2. An toàn với nhiều đối tượng sử dụng : 

Immunix 3 sử dụng an toàn cho trẻ từ 2 tuổi trở lên và người trưởng thành. Với vị chanh mật ong thơm ngon, viên Immunix 3 có thể nhai hoặc nuốt với nước sau bữa ăn khoảng 30 phút. Sản phẩm nên dùng liên tục trong 10 ngày/tháng, mỗi đợt 3 tháng để đạt hiệu quả tối ưu, với liều lượng cụ thể như sau:

– Đối với trẻ em từ 2-3 tuổi: 1 viên/ngày

– Trẻ em từ 4-10 tuổi: 1-2 viên/ngày

– Người trưởng thành: 2-4 viên/ngày

3.3. Thích hợp sử dụng trong nhiều trường hợp

– Người bệnh bị nhiễm trùng;

– Người hay ốm vặt, dễ mắc các bệnh liên quan đến đường hô hấp;

– Người có sức khỏe suy yếu do mắc các bệnh mạn tính;

– Người chưa phục hồi sức khỏe, sức đề kháng còn yếu do vừa ốm dậy;

– Người bị rối loạn tiêu hóa, đại tràng hoặc sau đợt dùng kháng sinh nhiều;

– Người có nhu cầu tăng sức đề kháng tự nhiên, hỗ trợ thêm cho sức khỏe. 

Ăn gì để tăng sức đề kháng vào mùa đông?

Viên uống Immunix 3 – Tăng sức đề kháng cho cả gia đình

Để giúp tăng cường sức đề kháng hiệu quả cho trẻ và cả gia đình vào mùa đông, bạn nên kết hợp sử dụng Viên uống Immunix 3 cùng với một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Bên cạnh đó, cũng cần nhớ phải luôn giữ ấm cơ thể, hạn chế tiếp xúc các tác nhân gây bệnh. Để có thêm những lời khuyên chi tiết về sức khỏe cho gia đình và bạn bè trong mùa đông này, liên hệ: 0969.138.181 để nhận tư vấn từ chuyên gia. 

Mời bạn bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mua Otosan ở đâu?

0đ
0đ