Mật ong Manuka – “Giọt vàng” cho sức khỏe!
Từ hàng ngàn năm trước, Ai Cập cổ và các nước Do Thái, Trung Quốc, Ấn Độ, Hy Lạp, La Mã… đã sử dụng mật ong nhằm mục đích “chữa bệnh” vì nó mang lại nhiều lợi ích to lớn cho sức khỏe. Có nhiều loại mật ong trên khắp thế giới nhưng thành phần hoạt tính và đặc tính y học của mỗi loại thì rất khác nhau, tùy vào khí hậu, thổ nhưỡng và từng loại hoa riêng biệt. Tuyệt vời và quý giá nhất phải nói đến mật ong Manuka – loại mật ong quý hiếm được ví như “vàng lỏng của nhân loại”.
Vì sao mật ong Manuka lại quý hiếm đến như vậy?
Mật ong Manuka được sản sinh từ những con ong hút mật từ loài hoa Manuka (Leptospermum scoparium). Cây Manuka là loài cây được xem là “báu vật” New Zealand, vì loài cây này chỉ sống ở vùng đất của New Zealand, được phát hiện và tìm ra từ những người thổ dân Maori.
Từ xa xưa, họ đã sử dụng từ vỏ, lá và nhựa cây Manuka để chữa bệnh về dạ dày, vết bỏng hay viêm đường hô hấp.
Hoa của cây Manuka chỉ nở trong khoảng thời gian từ 4-6 tuần của mùa xuân, vì thế sản lượng mật ong Manuka tạo ra là có hạn, chỉ chiếm khoảng 1% lượng mật ong trên toàn thế giới. Nhưng mang lại cho New Zealand giá trị xuất khẩu lên đến 500 triệu đô la hàng năm.
Công dụng trị liệu độc đáo chỉ có trong mật ong Manuka
Các nghiên cứu ban đầu từ những năm 1980 đã cho thấy mật ong Manuka có hoạt tính kháng khuẩn mạnh hơn mật ong khác lên tới 100 lần. Nhờ vậy, nó mang đến những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe, giúp tấn công vi khuẩn gây bệnh đồng thời tạo lớp lót bao phủ trong niêm mạc cổ họng, thúc đẩy quá trình làm lành vết thương, làm giảm nhanh tình trạng viêm, sưng, kích ứng trong cổ họng, và giúp tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa bệnh tái phát.
Nghiên cứu của các nhà khoa học Đức năm 2008 và 2009 càng khẳng định hơn giá trị của mật ong Manuka nhờ phát hiện ra hoạt chất Methylglyoxal (MGO) – có tính kháng khuẩn cực mạnh, nhưng không có ở mật ong thông thường.
Đây chính là chỉ số rất quan trọng để đánh giá giá trị và dược tính của mật ong Manuka. MGO được tính bằng lượng methylglyoxal (mg) trên mỗi kg mật ong. Chỉ số càng cao thì sản phẩm càng chứa nhiều methylglyoxal và mật ong Manuka càng có giá trị, thậm chí tới hàng triệu đồng mỗi lít.
Mật ong Manuka trong chăm sóc sức khỏe ngày nay
Được ví như “ Kháng sinh tự nhiên”, ngày nay Mật ong Manuka được cơ quan Quản lý dược phẩm Hoa Kỳ ( FDA) chấp thuận sử dụng phối hợp với kháng sinh để điều trị nhiễm khuẩn vết thương do vi khuẩn kháng thuốc.
Otosan- Italy 🇮🇹– Thương hiệu có lịch sử hơn 33 năm trong nghiên cứu và phát triển các giải pháp chăm sóc Tai mũi họng theo hướng tiếp cận tự nhiên nhất mang lại hiệu quả và sự an toàn tối đa cho người dùng. Từ rất lâu Otosan đã kế thừa những nghiên cứu về mật ong Manuka và những thảo dược quý khác như mật ong hoa dại hữu cơ, chiết xuất cúc bất tử, chiết xuất mã đề, Grindelia robusta, tinh dầu cam, tinh dầu thơm… để tạo ra một công thức đặc biệt Siro ho Otosan ForTuss.
Công thức toàn diện của Siro ho Otosan ForTuss tạo nên lớp bám dính trên niêm mạc vùng hầu họng, tác dụng sát khuẩn chống nhiễm trùng tại chỗ, giúp giảm ngay triệu chứng đau rát, viêm họng, làm dịu các cơn ho khan, hoá lỏng dịch nhầy giúp tiêu đờm dễ dàng và hiệu quả.
Siro ho Otosan ForTuss – chính là “lựa chọn vàng” trong trị ho, viêm rát họng. Vị thơm ngọt của mật ong và tinh dầu mang lại cảm giác dễ chịu rất thích hợp cho trẻ nhỏ từ 1 tuổi trở lên và cả người lớn.